Bơm màng hoạt động như thế nào?

Máy bơm màng sử dụng 2 màng bơm bên trái và bên phải, khi màng bơm bên trái đẩy chất lỏng bơm đi, màng bơm bên phải hút chất lỏng vào buồng chứa, khi màng bơm bên phải chứa chất lỏng bơm đi, màng bơm bên trái hút chất lỏng vào buồn chứa. Vai trò của hai màng bơm được thay đổi liên tục cho nhau giúp chất lỏng được truyền đi đều đặn.

 Đầu tiên: Không khí được nén, đưa vào buồng trái nhằm tạo áp lực đẩy màng bơm bên trái hướng ra ngoài, lúc đó màng bơm sẽ đẩy chất lỏng truyền đi. Tiếp theo: màng bơm bên phải được di chuyển qua bên trái, tạo áp lực để chất lỏng được hút vào buồng chứa chuẩn bị cho chu trình bơm chất lỏng đi tiếp theo của màng bơm bên trái. – Chu trình tiếp theo: Ngược lại với chu trình đầu tiên. Không khí được nén, đưa vào buồng phải nhằm tạo áp lực đẩy màng bơm bên phải hướng ra ngoài, lúc đó màng bơm sẽ đẩy chất lỏng truyền đi. Tiếp theo: màng bơm bên trái được di chuyển qua bên phải, tạo áp lực để chất lỏng được hút vào buồng chứa chuẩn bị cho chu trình bơm chất lỏng đi tiếp theo của màng bơm bên phải. Hai chu trình bơm được thực hiện liên tục và đều đặn cho đến khi máy bơm màng ngừng hoạt động.

BƠM MÀNG
Máy bơm màng do SPM TECH cung cấp thuộc nhà sản xuất ALL – FLO – USA, ngành nghề ứng dụng: dầu khí, gốm sứ, hóa chất, nhiệt điện, xử lý nước thải.
Song Phương Minh chuyên cung cấp máy bơm màng ALL – FLO là loại bơm ưu việt nhất vì bơm này có nhiều ưu điểm hơn các loại bơm khác như: cấu tạo rất đơn giản, tiêu thụ khí nén ít, hoạt động ổn định, ngoài ra bơm màng chịu được các loại hóa chất, dung môi có nồng độ và nhiệt độ cao. Để sử dụng bơm màng hiệu quả, tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ bơm khách hàng cần lưu ý các điểm sau:
1. Chọn vật liệu cấu tạo của bơm phù hợp với môi chất, nhiệt độ.
2. Biết cách tính và cung cấp nguồn khí nén phù hợp yêu cầu của máy bơm.
3. Lắp đặt đúng quy cách, nguyên lý.
4. Vận hành đúng quy cách.
5. Có chế độ bảo hành bảo dưỡng thường xuyên.
6. Chọn nhãn hiệu tin cậy.
Bơm màng ALL – FLO sản xuất 100% tại Mỹ sản xuất các phụ tùng độc quyền và tất cả bơm đều được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng, van khí bảo hành vĩnh viễn. ALL – FLO được sử dụng nhiều trong: dầu khí, hóa chất, dệt nhuộm, hóa mỹ phẩm,…

Đặc biệt ALL – FLO có dịch vụ TRIAL PUMP miễn phí cho khách hàng có nhu cầu. Song Phương Minh Tech Co.,Ltd tư vấn miễn phí các câu hỏi liên quan đến bơm màng cho khách hàng qua:
Hotline: 0907572927
Email: hanh.nguyen@songphuongminh.com