BƠM TRỤC VÍT

Hiển thị tất cả 5 kết quả

BƠM TRỤC VÍT
Bơm trục vít do SPM cung cấp với nhà sản xuất: MONO, ngành nghề ứng dụng của bơm này là: Giấy – Sơn, Hóa Chất, Thực Phẩm, Xi măng, Xử Lý Nước Thải, máy bơm có xuất xứ từ UK chính hãng.
Bơm trục vít với thiết kế đặc biệt cho việc tháo ráp, vận hành nhanh và dễ dàng. Máy bơm trục vít này là sản phẩm tiến bộ nhất của thiết kế bơm trục vít trong 30 năm qua. Bảo dưỡng PC máy bơm dễ dàng, giúp giảm chi phí bảo dưỡng và giảm thời gian ngừng máy để bảo trì. Vấn đề về nhiệt độ, độ cao và nhất là chất lỏng ăn mòn đã được cải tiến, đặc biệt thiết kế có thể bơm bùn thuỷ phân nhiệt ở nhiệt độ lên đến 130°C.


Máy bơm trục vít hay còn gọi là máy bơm ruột gà, là loại máy bơm công suất lớn, hoạt động nhờ sự chuyển động của trục vít và thường có ứng dụng bơm các loại chất lỏng siêu đặc, siêu nhớt hoặc có tính ăn mòn cao.

Máy bơm trục vít là gì?

Máy bơm trục vít là loại máy bơm công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp sản xuất đường, ứng dụng trong xử lý nước thải và đặc biệt trong các nhà máy ép thủy lực… Ưu điểm vượt trội của bơm trục vít là bền, hoạt động êm ái hiệu quả nhưng nhược điểm của dòng bơm này là khó chế tạo vì yêu cầu độ chính xác cao, khi hư hỏng khó bảo hành, sửa chữa. Muốn kéo dài tuổi thọ bơm trục vít và tăng hiệu quả hoạt động cho bơm nên cho nước hoặc chất lỏng trung tính vào buồng bơm sau quá trình bơm chất lỏng.

Cấu tạo máy bơm trục vít là gì?

Máy bơm trục vít là một trong những loại bơm công nghiệp có cấu tạo đơn giản nhất trong các loại máy bơm hiện nay. Cấu tạo chính của bơm trục vít bao gồm thân bơm chính là buồng bơm, một trục bơm dạng trục vít bên trong buồng bơm và cánh quạt nằm trên động cơ. Trục bơm thường được làm bằng thép không rỉ hoặc thép mạ crom Các bộ phận khác như đầu ra, đầu vào để hút đẩy chất lỏng, phớt có chức năng làm kín bơm, bệ đỡ bơm dùng trong lắp đặt bơm, động cơ điện và nguồn điện giúp bơm hoạt động, bộ khớp nối mềm cho bơm hoạt động linh hoạt, các răng… Máy bơm trục vít còn có tên gọi khác là bơm ruột gà hay bơm đuôi chuột. Cấu tạo bơm trục vít vô cùng đơn giản, về cơ bản chỉ bao gồm các bộ phận sau:
  1. Thân bơm hay còn gọi là buồng bơm là toàn bộ lớp vỏ bên ngoài của máy bơm. Bộ phận này thường được làm bằng thép không rỉ hoặc thép mạ, sơn màu. Thân bơm máy bơm trục vít thường nhỏ, có hình ống trụ dài và rất bền
  2. Trục bơm hay còn gọi là rotor: Trục bơm của máy bơm trục vít là bộ phận đặc biệt và cũng là bộ phận quan trọng nhất của dòng bơm này. Trục bơm máy bơm trục vít thường làm bằng thép không rỉ hoặc thép mạ tuy nhiên trục không trơn mà ở dạng vít xoắn ốc. Đó cũng là lý do tên máy bơm trục vít ra đời.
  3. Motor giảm tốc: Đây là bộ phận giúp giảm tốc độ bơm trục vít giúp bơm hoạt động êm ái và hiệu quả hơn
  4. Stator hay còn gọi là con nở là bộ phận giúp giảm ma sát trong bơm trục vít. Đây cũng là bộ phận tương đối quan trọng trong cấu tạo bơm trục vít thường được làm bằng cao su, mềm, có khả năng chịu ma sát cao.
  5. Quạt bơm: Là bộ phận nằm trên thân bơm, có vật liệu tương đồng với vật liệu trục bơm có chức năng làm mát động cơ trong quá trình hoạt động.
  6. Nguồn điện bơm: Trong cấu tạo máy bơm trục vít nguồn điện bơm bao gồm motor bơm, nguồn điện, ổ điện, dây dẫn điện, …các bộ phận này giúp máy bơm trục vít hoạt động.
  7. Các bộ phận khác: Ngoài các bộ phận chính trên đây, cấu tạo máy bơm trục vít còn có thêm các bộ phận khác như gioăng, van, phớt làm kín, cổng ra, cổng vào…Mỗi bộ phận của bơm trục vít có những vai trò khác nhau đối với hoạt động của bơm.
Từ cấu tạo bơm trục vít, thiết kế bơm trục vít như trên, bơm trục vít có rất nhiều đặc điểm khác biệt so với các dòng máy bơm khác. Thiết kế bơm trục vít chính là bản vẽ chi tiết cấu tạo máy bơm trục vít để khách hàng tham khảo. Nhà sản xuất bơm trục vít dựa vào bản thiết kế để sản xuất bơm trục vít phục vụ nhu cầu người dùng.

Vật liệu cấu tạo máy bơm trục vít là gì?

Vật liệu chế tạo máy bơm trục vít đa dạng, có loại bơm trục vít thân gang, thép không rỉ, có loại thân nhựa, thân inox,…mỗi loại có những ứng dụng đặc thù và được sử dụng với mục đích bơm chất lỏng khác nhau. Ví dụ bơm trục vít thân inox phù hợp sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, bơm trục vít thân nhựa phù hợp bơm hóa chất đặc ăn mòn, bơm trục vít thân gang phù hợp bơm các loại chất siêu nhớt.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm trục vít là gì?

Máy bơm trục vít hoạt động chủ yếu dựa vào chuyển động quay của trục vít. Khi trục vít quay trong buồng bơm sẽ kéo theo chất lỏng từ cổng vào, chất lỏng được dẫn đến đến cổng ra và đẩy chất bơm ra ngoài theo các rành trên trục. Bơm trục vít không có khả năng tự mồi, khả năng hút chất bơm kém vì vậy thường được sử dụng ở vị trí cuối hoặc giữa hệ thống bơm. Trường hợp bơm trục vít sử dụng đơn lẻ người ta thường thiết kế chất lỏng tự chảy vào buồng bơm.

Các loại máy bơm trục vít là gì?

Máy bơm trục vít có nhiều loại và nhiều cách phân loại khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng cũng như đặc điểm, ứng dụng của bơm. Về cơ bản bơm trục vít gồm các loại bơm sau: - Bơm trục vít thân ngang/ thân dọc - Bơm trục vít xoắn đơn/ xoắn đôi/ đa xoắn - Bơm trục vít cao cấp/ bơm trục vít giá rẻ - Bơm trục vít công suất sao/ bơm trục vít công suất thấp

Ứng dụng của máy bơm trục vít là gì?

Máy bơm trục vít có cấu tạo đặc biệt vì vậy có nhiều ứng dụng điển hình trong đời sống và đặc biệt trong các ngành sản xuất. Bơm trục vít đặc biệt có hiệu suất làm việc cao bơm trục vít có các ứng dụng điển hình sau đây: - Bơm bùn - Bơm polymer - Bơm dầu cá, rỉ mật - Bơm hoa quả ép - Bơm chất thải, nước thải - Bơm xăng dầu, bơm hóa chất - Bơm các chất đặc Mỗi loại máy bơm trục vít có những ứng dụng khác nhau và được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau trên thế giới.