Chúng ta cần cung cấp dầu tổng hợp cho máy thổi khí Roots bởi dầu nhớt là thành phần rất quan trọng trong sự hoạt động của đầu máy thổi khí. Trong quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra, thay dầu nhớt cho thiết bị. Đó là cách đơn giản và dễ dàng nhất để nâng cao tuổi thọ đầu máy thổi khí.

Hãng Howden roots có dầu độc quyền của hãng là dầu Synthetic Oil – tuổi thọ gấp 3 lần các hãng dầu trên thị trường – giúp khách tiết kiệm thời gian và công thay ! Tiết kiệm chi phí – kéo dài tuổi máy

Dầu tổng hợp cho máy thổi khí

Đầu máy thổi khí nếu muốn hoạt động tốt không thể nào thiếu dầu bôi trơn. Đây là thành phần rất quan trọng giúp máy hoạt động trơn tru, ổn định và đạt hiệu suất cao. Dưới đây là một vài lưu ý trong việc sử dụng dầu bôi trơn cho đầu máy thổi khí mà mọi người nên lưu ý.

Dầu bôi trơn là vấn đề hết sức quan trọng trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng thổi khí. Việc sử dụng dầu bôi trơn thích hợp là điều kiện quan trọng nhất đối với việc máy thổi khí có đạt được tuổi thọ tối đa và hoạt động với hiệu suất như mong đợi hay không.

 
Dầu bôi trơn máy thổi khí được sử dụng phải phù hợp với nhiệt độ môi trường tối thiểu và nhiệt độ lớn nhất của dầu trong quá trình quạt hoạt động( thông số độ nhớt của dầu )

Một số lưu ý khi cung cấp dầu tổng hơp cho máy thổi khí Roots

 • Lượng dầu bôi trơn thích hợp là ở giữa mắt thăm dầu, nên đổ dầu vào khi quạt ngừng hoạt động, và không nên đổ dầu quá đầy sẽ gây ra hiện tượng bánh răng hoạt động bị nóng, và các thiệt hại khác cho máy thổi khí Nên thay dầu mới sau 100 giờ hoạt động đầu tiên
 • Khoảng thời gian thay dầu sau đó phụ thuộc vào nhiệt độ làm việc của dầu, Tuổi thọ trung bình của dầu nhớt thông thường là khoảng 2000 giờ hoạt động nếu nhiệt độ làm việc của dầu nhỏ hơn hoặc bằng 82 độ C. khi nhiệt độ của dầu tăng lên 8 độ C thì nhiệt độ của dầu sẽ giảm đi một nửa sau mỗi lần tăng. ví dụ nếu nhiệt độ của dầu là 90 độ C thì tuổi thọ của dầu là 1000 giờ.
 • Kiểm tra mức dầu hàng tuần, bổ  sung nếu cần thiết. Trong tuần đầu tiên hoạt động nên kiểm tra dầu hàng ngày xem có hiện tượng rò rỉ hay không và bổ sung thêm dầu nếu cần thiết.
 • Việc kiểm tra dầu lên diễn ra thường xuyên hơn nếu máy thổi khí hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn.
 • khi nhiệt độ thay đổi giữa các mùa là đáng kể, thì cần có những thay đổi về loại dầu với từng mùa cố định trong năm sao cho phù hợp.

Một số vấn đề gặp phải đối với dầu bôi trơn trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng, vận hành máy thổi khí

Dầu bẩn: dầu bẩn sẽ làm hư hại cho bánh răng và vòng bi, lên thay dầu định kỳ sau 2000 giờ, và thường xuyên hơn nếu quạt làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn và có yêu cầu khắt khe.

Dầu có độ nhớt giảm: Dầu thường sẽ chuyến sang mầu đen, vòng bi và bánh răng sẽ xuất hiện nhiều thêm các hư hỏng như sự mài mòn bánh răng, mài mòn các viên bi. Thường xẩy ra do vấn đề về nhiệt độ làm việc của dầu bôi trơn.

Lượng dầu bôi trơn không đủ: Trong quá trình hoạt động dầu bôi trơn có thể bị rò rỉ, và làm giảm lượng dầu bôi trơn trong hộp số, nếu không được bổ sung kịp thời sẽ gây ra những nguy hiểm cho bánh răng, vòng bi và cả máy thổi khí.

Dầu nhớt đầu máy thổi khí nhiễm bẩn sẽ thế nào?

Các loại máy móc muốn hoạt động tốt cần phải có dầu bôi trơn. Với đầu máy thổi khí cũng vậy, dung dịch này giúp các bộ phận hoạt động ổn định, mượt mà. Khi chúng ta cấp đủ dầu nhớt máy sẽ hoạt động tốt và ngược lại. Khi không có đủ dầu nhớt bôi trơn sẽ xảy ra sự ma sát lớn làm ảnh hưởng tuổi thọ máy. Vì vậy, trong quá trình sử dụng cần đảm bảo đủ lượng dầu nhớt cho máy thổi khí.

Nhưng điều quan trọng chính là việc cung cấp dầu tổng hợp cho máy thổi khí Roots trong quá trình sử dụng. Nếu chúng ta chỉ có dùng mà không có thay sẽ là nguyên nhân khiến máy bị hỏng. Liệu việc dầu nhớt lâu ngày không thay, nhiễm bẩn sẽ ảnh hưởng thế nào đến máy thổi khí?

 • Khi dầu trong máy bị bẩn, có nhiều bụi, cặn bẩn sẽ gây ra sự ma sát lớn đến động cơ máy. Nó khiến quá trình vận hành của đầu máy thổi khí nóng hơn, nhanh bị hao mòn.
 • Đầu máy thổi khí khi làm việc trong tình trạng dầu nhớt bẩn sẽ phát ra âm thanh lớn, chạy không ổn định.
 • Nếu không thay dầu nhớt để chúng bị bẩn khiến công suất máy giảm, dễ gặp các sự cố, trục trặc. Chúng có thể ảnh hưởng đến vòng bi, bánh răng.
 • Không chỉ vậy, nó còn khiến cho thiết bị tiêu hao nhiều điện năng hơn so với bình thường.
 • Đặc biệt, tuổi thọ của đầu máy thổi khí sẽ bị giảm đi đáng kể nếu dầu nhớt không đảm bảo độ sạch.

Như vậy có thể thấy, việc sử dụng dầu nhớt bẩn, không chất lượng hoặc không thay thường xuyên sẽ gây nhiều ảnh hưởng cho máy. Chính vì vậy, mọi người khi sử dụng đầu máy thổi khí cần lưu ý đến vấn đề dầu nhớt.

đầu máy thổi khí

Ở trên đã có đề cập đến những tác hại mà dầu nhớt bẩn gây ra cho đầu máy thổi khí. Chúng ta không nên bỏ qua yếu tố này mà làm ảnh hưởng hoạt động và tuổi thọ của máy. Do đó, khi cung cấp dầu tổng hợp cho máy thổi khí Roots nên chú ý những điều sau:

 • Lựa chọn dầu nhớt bôi trơn cho đầu máy thổi khí đảm bảo chất lượng. Nên dùng sản phẩm theo hướng dẫn, khuyến cáo của nhà sản xuất và theo từng dòng máy. Có như vậy mới đảm bảo sự phù hợp và giúp máy hoạt động tốt.
 • Sử dụng dầu cho đầu máy thổi khí với lượng dầu phù hợp. Mức dầu tốt nhất là ở giữa mắt thăm dầu, không nên đổ quá cao hoặc quá thấp so với chỉ định. Nếu mức dầu quá cao sẽ khiến bánh răng của máy bị nóng khi hoạt động.
 • Sau khoảng 100 giờ hoạt động đầu tiên nên tiến hành thay dầu nhớt mới cho đầu máy thổi khí. Những lần thay sau sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ làm việc cũng như thời gian hoạt động. Thường sau khoảng 2000 giờ hoạt động sẽ thay dầu mới nhưng trong điều kiện nhiệt độ làm việc nhỏ hơn hoặc bằng 820C Nếu trường hợp nhiệt độ tăng lên 80C thì thời gian thay dầu nhớt là 1000 giờ.
 • Sau mỗi tuần vận hành đầu máy thổi khí nên thực hiện kiểm tra, thăm mức dầu. Nếu chúng thấp hơn mức quy định nên đổ thêm vào để máy hoạt động tốt nhất.
 • Trong trường hợp máy thổi khí phải làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn, ô nhiễm nên thực hiện kiểm tra dầu thường xuyên. Nhiều trường hợp chưa đến 1000 – 2000 giờ hoạt động nhưng vẫn phải thay dầu nhớt. Vì chúng quá bẩn sẽ khiến đầu máy thổi khí hoạt động kém hiệu quả.
 • Ngoài ra, nếu nhiệt độ giữa các mùa thay đổi quá nhiều mọi người cần sử dụng dầu nhớt theo mùa cho máy thổi. Điều này sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt, ổn định và duy trì tuổi thọ tốt hơn.

Tổng kết về việc cung cấp dầu tổng hợp cho máy thổi khí Roots

Dầu nhớt là thành phần rất quan trọng trong sự hoạt động của đầu máy thổi khí. Dầu không đảm bảo chất lượng, quá bẩn, quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt cho máy. Chúng ta cần đảm bảo theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất để giúp máy vận hành tốt.

Trong quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra, cung cấp dầu tổng hợp cho máy thổi khí Roots định kỳ. Đó là cách đơn giản và dễ dàng nhất để nâng cao tuổi thọ đầu máy thổi khí.

Những chiếc đầu máy thổi khí hiện tại là thiết bị quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Việc áp dụng thiết bị này mang lại rất nhiều lợi ích và phục vụ hiệu quả cho công việc. Đầu tư cho thiết bị này là một lựa chọn đúng đắn của đơn vị.

Và nếu muốn sử dụng đầu máy thổi khí hãy liên hệ với Song Phương Minh. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các loại máy thổi chất lượng cao. Những sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng. Nhưng có mức giá hoàn toàn hợp lý và cạnh tranh nhất hiện nay.