BƠM BÁNH RĂNG ROPER

Hiển thị tất cả 12 kết quả

BƠM BÁNH RĂNG – CÔNG TY TNHH TM & DV KỸ THUẬT SONG PHƯƠNG MINH CUNG CẤP

Bơm bánh răng là loại máy bơm sử dụng sự phân chia của các bánh răng để bơm chất lỏng bằng cách nhờ vào xoay vòng của các bánh răng. Máy bơm này được sử dụng trong những hệ thống thủy lực có áp suất trung bình.

Các ưu điểm nổi bật: Kết cấu đơn giản, dễ chế tạo, độ tin cậy cao, kích thước nhỏ gọn, số vòng quay và công suất trên một đơn vị trọng lượng lớn, có khả năng chịu quá tải trong một thời gian ngắn. Có 2 loại bơm bánh răng: Bơm bánh răng Ăn khớp ngoài và Bơm bánh răng Ăn khớp trong.


Bơm bánh răng là gì?

Bơm bánh răng là một loại máy bơm sử dụng một mạng lưới các bánh răng để thu hút chất lỏng bằng cách thay thế chúng. Đây là một loại bơm phổ biến được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng công suất thủy lực. Bơm được sử dụng trong lắp đặt hóa chất được sử dụng để kéo hoặc đẩy chất lỏng có độ nhớt cao. Bơm bánh răng thủy lực là máy bơm quay có chuyển vị tích cực vận chuyển chất lỏng sử dụng bánh răng quay. Chúng hoạt động thông qua việc sử dụng hai hoặc nhiều bánh răng bên trong tạo ra áp suất chân không, đẩy các chất lỏng. Bơm bánh răng là máy bơm nhỏ gọn, áp suất cao cung cấp dòng chảy chất lỏng không đổi và không đổi so với máy bơm màng đôi và máy bơm thẩm thấu. Chúng thích hợp nhất cho các ứng dụng bơm có độ nhớt cao như dầu, chất dẻo, sơn, chất kết dính, hoặc xà phòng.

Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng

Bơm bánh răng là bơm định vị cực dương, nghĩa là chúng sử dụng buồng mở rộng và co lại để vận chuyển chất lỏng với tốc độ cố định. Thông thường, một bộ phận quay hai bánh răng (bánh răng và bánh lái) sẽ tạo ra lực hút ở đầu bơm và rút ra trong chất lỏng. Chất lỏng sau đó được hướng giữa răng của bánh răng và các bức tường của vỏ cho điểm xả. Khối lượng giảm khi chất lỏng di chuyển từ đầu vào đến đầu ra, gây ra sự tích tụ áp suất. Van giảm áp thường được lắp vào bơm để bảo vệ hệ thống bơm từ van kín trong ống xả. Dòng bơm bánh răng được xác định bởi kích thước của khoang (thể tích) giữa răng bánh răng, tốc độ quay (vòng / phút) của bánh răng, và lượng trượt (dòng chảy ngược).

Công dụng của bơm bánh răng

  • Bơm bánh răng thường dùng bơm mọi loại dầu: dầu nhớt, dầu DO, FO, nhựa đường, rỉ mật, chất đặc, dầu nhiên liệu, dầu bôi trơn, dầu diezin…
  • Bơm bánh răng đặc biệt còn bơm được thủy tinh lỏng silicat, soda,…
  • Trong ngành công nghiệp thực phẩm, được dùng bơm: dầu ăn, nước tương, nước sốt, axit béo, nước trai cây, rượu, siro, chất kiết dính…
Song Phương Minh Tech Co.,Ltd - Thành công của khách hàng là niềm đam mê của chúng tôi !